Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.
9.99
1 2 3 4 5
100 คะแนน | 99+ โหวต

✓ คุณกำลังดู,อัดเต็มสปีด - 2013 [8.1]
✓ การดาวน์โหลดไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ใช้ซอฟต์แวร์, IDM Full เวอร์ชั่นล่าสุด。
✓ หากคุณดูเนื้อหานี้ไม่ได้กดแป้นคีย์บอร์ด Ctrl + F5 หลายๆครั้ง
✓ ดูหนังได้เร็วขึ้นด้วยเบราว์เซอร์, Firefox Google Chrome
✓ วิดีโอ ภาพยนตร์ และเนื้อหา ได้รวบรวมมาจากเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต

รายละเอียด

วันที่ออกฉาย: 2 กันยายน 2556 (ประเทศอิสราเอล)
ผู้กำกับ: รอน ฮาวเวิร์ด
ประพันธ์ดนตรีโดย: ฮันส์ ซิมเมอร์
บทภาพยนตร์: ปีเตอร์ มอร์แกน
ออกแบบเครื่องแต่งกาย: จูเลี่ยน เดย์

พวกเขาคือคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมกีฬา... ภาพยนตร์แรงทะลุอะดรีนาลิน โดยผู้กำกับเจ้าของสองรางวัลออสการ์ รอน ฮาวเวิร์ด (A Beautiful Mind, Apollo 13) จากบทภาพยนตร์ของ ปีเตอร์ มอร์แกน (Frost/Nixon, The Queen) ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในปี 1976 ที่สองนักขับรถสูตรหนึ่งในตำนานต่างช่วงชิงการเป็นเจ้าสนาม ที่หมายถึงเกียรติยศและศักดิ์ศรีของทั้งคู่

เรื่องราวเกิดขึ้นในทศวรรษที่ 70 ยุคทองของการแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน มีนักขับเพียงสองคนที่ผลัดกันชนะจนมีคะแนนไล่เลี่ยกัน นั่นก็คือ เจมส์ ฮันท์ (คริส เฮมส์เวิร์ส จาก The Avengers และ Thor) นักขับชาวอังกฤษผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มั่นใจในตัวเองและไม่กลัวตาย ถ้าผลลัพธ์แลกมาด้วยชัยชนะ และ นิกิ เลาดา (แดเนียล บรูห์ จาก Inglorious Basterds) นักขับชาวออสเตรียผู้ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในการขับ และต้องการความสมบูรณ์แบบตลอดเวลา

ด้วยความแตกต่างในทัศนคติและแนวคิดของ ฮันท์ และ เลาดา ทำให้พวกเขาต้องปะทะกันไม่เพียงแต่ในสนามแข่งรถ แต่ยังรวมถึงชีวิตส่วนตัว ที่ผลักดันพวกเขาไปสู่จุดแตกหักทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ... ที่นี่ไม่มีเส้นทางลัดสู่ชัยชนะ หรือช่องว่างสำหรับความผิดพลาด และผู้ที่ยืนอยู่จุดสูงสุดก็มีได้เพียงแค่คนเดียว

เกร็ดภาพยนตร์

• ในช่วงทศวรรษที่ 70 คงไม่มีคู่แข่งไหนที่จะโด่งดังไปกว่า เจมส์ ฮันท์ และ นิกิ เลาดา โดย เจมส์ ฮันท์ ก็คือแชมป์การแข่งขันฟอร์มูล่า วันประจำปี 1976 ด้วยลีลาการขับรถในสนามที่ดุเดือดและกล้าได้กล้าเสีย โดยหลังจากวางมือเขาก็กลายเป็นนักพากย์กีฬาชื่อดังและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่ นิกิ เลาดา ก็คือแชมป์การแข่งขันฟอร์มูล่า วันถึง 3 สมัย (1975, 1977 และ 1984) โดยชนะมาทั้งสิ้น 25 สนามตลอดทั้งอาชีพ และก็ได้รับการกล่าวขวัญว่านักขับที่มีเทคนิคยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์

• Rush เป็นผลงานการกำกับของ รอน ฮาวเวิร์ด ที่เชี่ยวชาญในการนำบุคคลที่มีอยู่จริงมาสร้างเป็นภาพยนตร์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Apollo 13, A Beautiful Mind, Cinderella Man และ Frost/Nixon โดยเขาก็พูดถึงสิ่งที่ดึงดูดข้ามากำกับเรื่องนี้ว่า "ถึงผมจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้การแข่ง F1 แต่ผมก็จำได้ดีถึงช่วงเวลาที่ ฮันท์และเลาดาขับเขี้ยวแย่งชิงความเป็นหนึ่งกัน เมื่อผมได้อ่านบทของ ปีเตอร์ ที่เขียน The Queen และ Frost/Nixon ผมก็ยิ่งเห็นบุคลิกภาพที่น่าสนใจของทั้ง ฮันท์ และ เลาดา คุณจะเข้าใจทันทีว่าทำไมพวกเขาถึงกลายเป็นศัตรูกันทั้งในและนอกสนาม"

• Rush ตระเวนถ่ายทำในสนามแข่งขัน F1 ของจริงในสหราชอาณาจักร เยอรมนี และออสเตรีย โดยได้ นิกกี้ ฟอล์คเนอร์ อดีตนักขับรถฟอร์มูล่า วัน เข้ามาเป็นที่ปรึกษาและสตั๊นต์ในการขับทริคยาก ๆ ของการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง เพื่อให้ทุกอย่างออกมาได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำตามประวัติศาสตร์ที่สุด
[id]ตัวอย่าง;https://www.youtube.com/watch?v=dA3XN54J8nY|ดูเต็มเรื่อง;http://dubth.gl/0c0B0B0yPq7AOpOm3VE9nNDAtTWdrYVU|[/id]

ดูเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็น